ละครเวทีเรื่อง แสงเทียน

Authors : มหาวิทยาลัยกรุงเทพ. คณะนิเทศศาสตร์. ภาควิชาศิลปะการแสดง
Keywords : ละครเวที
Show mastering skills and ability
Publisher : ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Description : จัดโดย ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ แสดงเมื่อวันที่ 17-18 , 24-25 กุมภาพันธ์ 2560 ณ. Black Box Theatre มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (วิทยาเขตรังสิต) เรื่องมีอยุ่ว่า "แสงเทียน" นักศึกษาสาวของวิทยาลัยดนตรี เกิดในครอบครัวคนชั้นกลางของกรุงเทพมหานคร พ่อของเธอเป็นนายทหาร แม่เป็นแม่บ้าน ภายใต้ "ความว่าง่าย" และดูเสมือน “ลูกที่ดี” ของเธอนั้น แฝงไว้ด้วยข้อขัดแย้งลึกๆ ระหว่างเธอกับพ่อ ทั้งอาชีพทหารที่เธอและสังคมกำลังตั้งคำถามว่าแท้จริงแล้วมีเพื่ออะไร ใจจริงแสงเทียนใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องชื่อดังตามพรสวรรค์ของเธอ แต่พ่อของเธอมีความเห็นขัดแย้งและมักตำหนิว่าเธอหลงใหลไปตามกระแสทุนนิยม สังคมวัตถุนิยมกำลังหลอมคนไทยให้ลืมนึกถึง “แก่นแท้แห่งคุณค่า” ในหน้าที่ ในทุกอาชีพ แม้แต่ “ศิลปิน” ปณิธานอันแตกต่างและความขัดแย้งทวีความรุนแรงมากขึ้นภายในจิตใจ เธอเชื่อว่าเธอเติบโตพอจะ “ปกครองตัวเองได้” เธอจึงเลือกจะเซ็นสัญญากับค่ายเพลงชื่อดังแห่งหนึ่ง เพื่อพิสูจน์ให้พ่อประจักษ์ในทางเลือกของเธอ สุดท้ายทางเลือกของแสงเทียนก็นำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ทำให้เธอรู้ว่า “คุณค่าในปณิธาน” ของพ่อเป็นเช่นไร...
Subjects : ละครเวที
Link for Faculty : http://bit.ly/2XtBaeK