ไอเดียแลกล้าน 6 : โครงการ Experimental Typography

การออกแบบตัวอักษร
Description : โครงการไอเดียแลกล้าน คือโครงการที่เปิดโอกาศให้นักศึกษานำเสนอไอเดียสร้างสรรค์ที่นักศึกษาคิดขึ้น เพื่อคัดเลือกโดยกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากสาขาวิชาต่างๆ และมอบทุนดำเนินโครงการแก่นักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกในวงเงินรวม 1,000,000 บาท จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤศจิการยน 2558-31 ตุลาคม 2559 โดยโครงการไอเดียแลกล้านครั้งที่ 6 มีโครงการที่ได้รับคัดเลือกทั้งหมด 5 โครงการ ดังนี้ 1. โครงการ Smart Wheelchair 2. โครงการ Shirt for Blind เครื่องแต่งการสำหรับผู้พิการทางสายตา 3. โครงการออกแบบเครื่องแต่งการสตรี โดยได้รับแรงบันดาลใจจากวิธีปักซอยแบบไทยโบราณ จากมูลนิธิศิลปาชีพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 4. โครงการ Experimental Typography การออกแบบตัวอักษรเชิงทดลองด้วยทฤษฎีการตกผลึก 5. โครงการ Smart Cat Toilet กระบะทรายแมวอัจฉริยะ
Link for Faculty : http://bit.ly/2HzffOG